ทัวร์ไหว้พระ

 สายบุญอย่างเราๆ วันหยุดทั้งทีก็ต้องหาที่ไป ไหว้พระ ทำบุญ ใช้เวลากับครอบครัวค่ะ วันหยุดชิลๆ แบบนี้ หาที่เที่ยว ที่ไหว้พระ และของอร่อยชิมกัน! AdoublePlusServiceเลยจัดทริปเอาใจทุกคนกับทริปเที่ยวสายบุญ ไหว้พระใกล้กรุงเทพ ทั้งสายบุญ และ สายเที่ยว รวมถึงสายชิล รับรองไปเที่ยวด้วยกันได้บุญ อุ่นใจ หายห่วง! 

โปรแกรมเยี่ยมชม 10 วัดในประเทศไทย คุณสามารถทำตามกำหนดการเดินทางที่แนะนำนี้:

- เริ่มต้นการเดินทางของคุณที่กรุงเทพฯ เมืองหลวงของประเทศไทย ซึ่งคุณสามารถเยี่ยมชมวัดที่มีชื่อเสียงและน่าประทับใจที่สุดในประเทศ คุณสามารถใช้เวลาหนึ่งวันในการสำรวจ วัดพระแก้ว วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ซึ่งตั้งอยู่ภายในพระบรมมหาราชวังและเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหยกที่เคารพนับถือ² คุณยังสามารถเยี่ยมชม วัดโพธิ์ วัดพระนอนซึ่งมีพระพุทธรูปทองคำยาว 46 เมตร และยังเป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งกำเนิดของการนวดแผนไทย² วัดที่ห้ามพลาดอีกแห่งในกรุงเทพฯ คือ วัดอรุณ ซึ่งเป็นวัดแห่งรุ่งอรุณที่มีหอคอยสไตล์เขมรอันน่าทึ่งที่ตกแต่งด้วยเครื่องลายครามสีสันสดใสและมองเห็นทิวทัศน์มุมกว้างของเมือง²

- จากกรุงเทพฯ ไปยังอยุธยา อดีตเมืองหลวงของสยามและมรดกโลกขององค์การยูเนสโก ที่นี่คุณสามารถชื่นชมซากปรักหักพังของวัดและพระราชวังโบราณที่มีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 14 วัดที่โดดเด่นที่สุดบางแห่งในอยุธยา ได้แก่ วัดมหาธาตุ ซึ่งคุณสามารถเห็นเศียรพระพุทธรูปอันโด่งดังที่โอบอยู่ในรากไม้, วัดราชบูรณะ ซึ่งมีพระปรางค์ (ยอดแหลม) ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีและห้องใต้ดินที่มี จิตรกรรมฝาผนัง² และ วัดพระศรีสรรเพชญ์ ซึ่งเคยเป็นพระอารามหลวงและมีสถูปขนาดใหญ่สามองค์บรรจุอัฐิของกษัตริย์องค์ก่อน²

-ต่อไป นำท่านเดินทางสู่จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามทางธรรมชาติและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่นี่คุณสามารถเยี่ยมชม **วัดถ้ำเสือ** วัดถ้ำเสือที่ตั้งอยู่บนยอดเขาและมีพระพุทธรูปทองคำขนาดใหญ่ที่มองเห็นหุบเขา⁴ คุณยังสามารถเยี่ยมชม **วัดถ้ำเขาน้อย** ซึ่งอยู่ติดกับวัดถ้ำเสือและมีเจดีย์แบบจีนที่ประดับด้วยมังกรและพระพุทธรูป⁴ วัดที่น่าไปอีกแห่งในจังหวัดกาญจนบุรีคือ **วัดถ้ำพุหว้า** ซึ่งมีถ้ำหลายแห่งที่มีพระพุทธรูปและน้ำพุธรรมชาติที่เชื่อกันว่ามีพลังในการบำบัด⁴

- ปิดท้ายทริปของคุณที่เชียงใหม่ เมืองที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของประเทศไทยและเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรม ที่นี่คุณสามารถเยี่ยมชม **วัดพระธาตุดอยสุเทพ** หนึ่งในวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในประเทศไทยและเป็นสถานที่แสวงบุญที่สำคัญ วัดตั้งอยู่บนภูเขาและมีเจดีย์สีทองที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า² คุณยังสามารถเยี่ยมชม **วัดเจดีย์หลวง** ซึ่งมีเจดีย์ขนาดใหญ่ที่ถูกทำลายบางส่วนจากแผ่นดินไหวและเป็นที่ตั้งของเสาหลักเมือง² วัดที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมอีกแห่งในเชียงใหม่คือ **วัดพระสิงห์** ซึ่งมีสถาปัตยกรรมแบบล้านนาที่สวยงามและพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่มีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 14


โปรแกรมนี้จะพาคุณชม 10 วัดในประเทศไทยที่รุ่มรวยไปด้วยประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และศิลปะ คุณยังจะได้สัมผัสกับภูมิภาคต่างๆ ของประเทศไทย และเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ฉันหวังว่าคุณจะมีการเดินทางที่ยอดเยี่ยม! 

วัดในประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมไปเยี่ยมชม ได้แก่

- วัดร่องขุ่น ในเชียงราย หรือที่รู้จักกันในนามวัดขาว ซึ่งเป็นวัดที่ทันสมัยและแหวกแนวที่มีส่วนหน้าอาคารสีขาวตระการตาพร้อมรายละเอียดโมเสกแก้วและประติมากรรมเหนือจริง

- วัดอรุณ ในกรุงเทพฯ หรือที่รู้จักกันในนามวัดอรุณราชวราราม ซึ่งเป็นวัดสัญลักษณ์ที่มียอดแหลมสูงตระหง่านประดับด้วยเครื่องลายครามสีสันสดใส และมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

- วัดโพธิ์ ในกรุงเทพฯ หรือที่รู้จักกันในชื่อวัดพระไสยาสน์ ซึ่งมีพระพุทธรูปทองคำยาว 46 เมตร และเป็นแหล่งกำเนิดของการนวดแผนไทย

- วัดพระแก้ว ในกรุงเทพฯ หรือที่เรียกว่าวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ซึ่งตั้งอยู่ภายในพระบรมมหาราชวังและเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหยกที่เคารพนับถือ

- วัดพระธาตุดอยสุเทพ ในจังหวัดเชียงใหม่ หรือที่เรียกว่าวัดดอยสุเทพ ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในประเทศไทยและเป็นสถานที่แสวงบุญที่สำคัญ วัดตั้งอยู่บนภูเขาและมีเจดีย์สีทองที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า

- วัดเจดีย์หลวง ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีเจดีย์ขนาดใหญ่ที่ถูกทำลายบางส่วนจากแผ่นดินไหวและเป็นที่ตั้งของเสาหลักเมือง

- วัดพระศรีสรรเพชญ์ ในอยุธยา ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นพระอารามหลวงและมีสถูปขนาดใหญ่ 3 องค์ที่บรรจุอัฐิของกษัตริย์องค์ก่อน

- วัดมหาธาตุ ในอยุธยา ที่คุณสามารถเห็นเศียรพระพุทธรูปอันโด่งดังที่โอบอยู่ในรากไม้

- วัดถ้ำเสือ ในกาญจนบุรี หรือที่เรียกกันว่าวัดถ้ำเสือ ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาและมีพระพุทธรูปทองคำขนาดใหญ่ที่มองเห็นหุบเขา

- ปราสาทสัจธรรม ในพัทยา ซึ่งเป็นวัดไม้ที่แสดงงานหัตถศิลป์ไทยแบบดั้งเดิมและมีการแกะสลักลวดลายของศาสนาพุทธและฮินดูอย่างประณีต

นี่คือบางส่วนของวัดที่แสดงถึงความงามและความหลากหลายของวัฒนธรรมและศาสนาของไทย 🙏