ทัวร์ฝรั่งเศส

ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมืองปารีสที่มีหอไอเฟล พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ประตูชัย หรือมหาวิหารน็อทร์-ดาม  หรือพระราชวังแวร์ซายที่เป็นมรดกโลกและสิ่งมหัศจรรย์ของโลก  นอกจากนี้ยังมีเมืองอื่นๆที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เช่น เมืองนีมส์ที่มีโรงละครโรมันขนาดใหญ่ เมืองคอลมาร์ที่มีบ้านสีสันสดใส หรือเมืองนิซที่มีชายหาดสวยงาม 

สถานที่ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมีดังนี้

 - หอไอเฟล (Eiffel Tower) เป็นสัญลักษณ์ของปารีสและฝรั่งเศส สูง 324 เมตร มีชั้นชมวิว 3 ชั้น และมีไฟสว่างสวยงามในตอนกลางคืน 

 - พระราชวังแวร์ซายส์ (Palace of Versailles) เป็นพระราชวังยิ่งใหญ่และอลังการที่เคยเป็นที่ประทับของราชวงศ์ฝรั่งเศส มีห้อง 700 ห้อง และผลงานศิลปะอันล้ำค่าจำนวนมาก ด้านนอกมีสวนสวยและห้องกระจกอันเลื่องชื่อ 

 - พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Louvre Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก บ้านของผลงานชื่อดังอย่าง Mona Lisa, Venus de Milo, Winged Victory of Samothrace และอื่นๆ มากมาย

 - โบสถ์แซงท์ ชาแปลล์ (Sainte Chapelle) เป็นโบสถ์แบบกอธิกที่มีความสวยงามของการตกแต่งด้วยกระจกสีสันสดใส ผ่านไปถึง 15 เดือนให้คุณได้ชมความสวยของโบสถ์แบบไม่ต้องต่อคิว

 - โกตดาซูร์ (Côte d'Azur) หรือ เฟรนช์ ริเวียร่า (French Riviera) เป็นชื่อของชายฝั่งทะเลใต้ของฝรั่งเศส ที่มีบรรยากาศโรแมนติกและหรูหรา มีเมืองชื่อดังอย่าง Nice, Cannes, Monaco, Saint-Tropez เป็นต้น