ทัวร์จีน

จีนเป็นประเทศที่กว้างใหญ่ มีภูมิประเทศ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ที่หลากหลาย มีเมืองและสถานที่หลายแห่งที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน

- สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบางแห่งในประเทศจีน ได้แก่ :

     * กำแพงเมืองจีน มรดกโลกของ UNESCO และหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก มันทอดยาวกว่า 21,000 กิโลเมตรในเก้าจังหวัดและภูมิภาค สร้างขึ้นเป็นเวลาหลายศตวรรษเพื่อปกป้องจีนจากผู้รุกราน

     * พระราชวังต้องห้าม พระราชวังของราชวงศ์หมิงและชิง ตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีน ครอบคลุมพื้นที่ 720,000 ตารางเมตร มีห้องและห้องโถงมากกว่า 9,000 ห้องที่จัดแสดงสถาปัตยกรรม ศิลปะ และวัฒนธรรมของจีนโบราณ

     * กองทัพดินเผา รวบรวมทหารดินเหนียวขนาดเท่าตัวจริงและม้าหลายพันตัวที่ถูกฝังพร้อมกับจักรพรรดิองค์แรกของจีน จิ๋นซีฮ่องเต้ ตั้งอยู่ใกล้กับซีอาน เมืองโบราณที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของ 13 ราชวงศ์ ถือเป็นหนึ่งในการค้นพบทางโบราณคดีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของศตวรรษที่ 20

     * วนอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย พื้นที่สวยงามในมณฑลหูหนานที่มีการก่อตัวของธรรมชาติที่สวยงาม เช่น ภูเขา หุบเขา ป่า ถ้ำ และน้ำตก มีอีกชื่อหนึ่งว่าเทือกเขาอวตารเพราะเป็นแรงบันดาลใจให้ฉากบางฉากในภาพยนตร์เรื่องอวตาร

     * ฐานวิจัยเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์ในเฉิงตู ซึ่งเป็นศูนย์ที่อุทิศให้กับการอนุรักษ์และวิจัยแพนด้ายักษ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในเฉิงตู เมืองในมณฑลเสฉวนที่มีชื่อเสียงด้านอาหารและวัฒนธรรมรสจัด

     * Shanghai Disneyland Park สวนสนุกที่เป็นส่วนหนึ่งของ Shanghai Disney Resort เป็นสวนสนุกดิสนีย์ที่ใหญ่ที่สุดและใหม่ที่สุดในโลก มีดินแดนหกธีมที่มีสถานที่ท่องเที่ยว การแสดง และตัวละครจากภาพยนตร์ดิสนีย์และพิกซาร์