แม่ยุพา ท้าชิม

Story of Thai Food 


แม่ยุพาท้าชิม น้ำพริกกุ้งแห้ง HOMEMADE By YUPAน้ำพริกเป็นอาหารคู่ครัวไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ คลุกกับข้าวสวยร้อนๆ ทานกับผักสด ผักลวก ผักต้ม อร่อยดีนักแล ทำให้คนรุ่นปู่ย่าตายายมีสุขภาพดี ไม่เจ็บป่วยง่าย สำหรับผู้ที่ชอบทานน้ำพริก คุณยุพา กุลทรงคุณากร แห่ง A Double Plus Service ขอเสนอน้ำพริกกุ้งแห้ง สูตรต้นตำรับของครอบครัวที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่นให้ลองชิมกันอร่อยๆ ในผลิตภัณฑ์นามว่า “แม่ยุพาท้าชิม น้ำพริกกุ้งแห้ง” 

HOMEMADE By YUPAคุณยุพาบอกว่า “น้ำพริกกุ้งแห้ง วัตถุดิบสำคัญคือกุ้งแห้ง ต้องสั่งเองโดยตรงจากแหล่งผลิตคุณภาพดีคือแม่กลอง ถ้าไม่ได้คุณภาพจะไม่นำมาทำน้ำพริกเด็ดขาด ทั้งพริกแห้ง กระเทียม น้ำตาล ก็ต้องคัดสรรมาเป็นอย่างดี พิถีพิถัน

ในการปรุงให้ถูกใจคนทาน ปรุงรสไม่เผ็ดมากเพื่อให้คนทานมีสุขภาพดี น้ำพริกกุ้งแห้งของแม่ยุพาอร่อยเต็มคำ อร่อยดังไปไกลถึงต่างประเทศ คนต่างชาติก็ทานได้นะคะ”น้ำพริกกุ้งแห้งแม่ยุพา รสอร่อย ปรุงใหม่ ไร้สารกันบูด ผ่านความร้อนทุกขั้นตอน ปกติจะทำไว้บริการลูกค้าของ A Double Plus เวลาไปทัวร์ต่างประเทศจนติดใจไปตาม ๆ กัน 

ตอนนี้สั่งไปทานที่บ้านได้แล้วนะคะ จะนำไปเป็นของฝากของขวัญก็ได้ บรรจุในกระปุกให้เลือกสั่งซื้อดังนี้ 80 กรัม 100 กรัม 200 กรัม 250 กรัม และ 500 กรัม สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 3 เดือน ติดต่อโทร. 08 1856 4860 จะสั่งทำในปริมาณมากเพื่อใช้ในงานต่าง ๆ ก็ได้นะคะ

ยุพาได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ชื่อ “แม่ยุพา ท้าชิม น้ำพริกกุ้งแห้ง” ผลิตภัณฑ์นี้ผลิตด้วยสูตรดั้งเดิมของครอบครัวยุพา และสามารถซื้อได้ทางออนไลน์ ยุพาหวังว่าผลิตภัณฑ์ของเธอจะช่วยแนะนำน้ำพริกให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น และช่วยให้ผู้คนได้เพลิดเพลินกับรสชาติอาหารไทยที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ

แถมสูตรน้ำพริกกุ้งแห้ง (น้ำพริกกุ้งแห้ง) มีดังนี้

วัตถุดิบ:

* กุ้งแห้ง 10 ตัว ล้างและผ่าหลัง

* พริกชี้ฟ้าแดง 10 เม็ด เมล็ดและสับ

* หอมแดงสับ 5 หัว

* กระเทียม 3 กลีบสับละเอียด

* น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

* น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

* น้ำตาล 1 ช้อนชา

* เกลือ 1/2 ช้อนชา

* พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา

คำแนะนำ:

1. ในเครื่องเตรียมอาหาร ผสมกุ้งแห้ง พริกชี้ฟ้า หอมแดง กระเทียม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล เกลือ และพริกไทย ดำเนินการจนเรียบ

2. ย้ายน้ำพริกใส่กระปุกและเก็บในตู้เย็นได้นานถึง 2 สัปดาห์

เสิร์ฟน้ำพริกกับข้าวสวยร้อนๆ ผักสด หรือผักต้ม อาร่อย..อร่อย!