ทัวร์ไต้หวัน

ไต้หวันเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเมือง ธรรมชาติ หรือวัฒนธรรม บางสถานที่ที่เป็นที่นิยมของคนไทยมีดังนี้

 - ตึกไทเป 101 (Taipei 101) เป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน และเคยเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลกอันดับ 2 เมื่อปี 2004 มีทั้งหมด 101 ชั้น ภายในตึกมีจุดชมวิวในร่วมที่ชั้น 89 มองเห็นทั้งทั่วเมืองไทเปส่วนตอนกลางคืนก็ท็อปฟอร์มเหมือนกัน เพราะจะได้ไฟแสงสีส่องประกายทั้งเมือง นอกจากนี้ยังมีห้าง ร้านขายของฝาก ช็อปแบรนด์เนม ร้านอาหาร คาเฟ่ เป็นที่เที่ยวยอดฮิตของไต้หวัน

 - Ximending เป็นย่านการค้าและบันเทิงใจกลางเมืองไทเป เปรียบได้กับซุ้ม Shibuya ของโตเกียว เพราะมีคนและไฟกระพริบไม่ขาดสาย เป็นจุดพบปะของคนรุ่นใหม่และผู้ชื่นชอบวัฒนธรรม pop culture ของไต้หวัน มีร้านค้าและสินค้าหลากหลายให้เลือกช้อป เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ของใช้ เกมส์ เพลง หนังสือ เป็นต้น

 - Shilin Night Market เป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่และคึกคักที่สุดในไต้หวัน และถือว่าเป็นตลาดกลางคืนแห่งชื่อเสียงของโลก เพราะมีการค้าขายและการบันเทิงไม่ขาดสายตลอดคืน ไม่ว่าจะเป็นการขายของชำ ผลไม้ เสื้อผ้า เครื่องใช้ เพื่อการบันเทิง เกมส์ การแสดงพิเศษ เป็นต้น

 - Jiufen Old Street เป็นถิ่นฐานของเหมืองทองและเหมืองแร่ในอดีต มีบ้านเรือนและร้านค้าตั้งอยู่บนเขาสูง มีทัศนียภาพที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของไต้หวัน มีร้านค้าและของกินหลากหลายให้เลือกชิม เช่น ขนมปังไส้หมู ข้าวต้มปลา ขนมไส้ถั่วแดง เป็นต้น

 - Sun Moon Lake เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและเป็นธรรมชาติ ชื่อของทะเลสาบมาจากการที่ส่วนหนึ่งของทะเลสาบมีรูปร่างคล้ายดวงจันทร์ และอีกส่วนหนึ่งคล้ายดวงอาทิตย์ ผู้คนชื่นชอบการไปชมวิวทะเลสาบ การขี่จักรยานรอบทะเลสาบ การขับเรือไปยังเกาะ Lalu เป็นต้น