ทัวร์สแกนดิเนเวีย

        คุณต้องการไปเที่ยวสแกนดิเนเวีย ชมวัฒนธรรม และสถานที่สำคัญใช่ไหมคะ? สแกนดิเนเวีย หรือ Scandinavia เป็นชื่อของกลุ่มประเทศในยุโรปเหนือ ประกอบด้วย เดนมาร์ก นอร์เวย์ สวีเดน และบางครั้งอาจจะรวม ฟินแลนด์ ไอซ์แลนด์ และ เกาะฟาโร เข้าไปด้วย สแกนดิเนเวีย เป็นที่รู้จักในเรื่องของความสวยงามของธรรมชาติ การพัฒนาที่ทันสมัย และคุณภาพชีวิตที่ดี

        ถ้าคุณอยากไปชมวัฒนธรรม และสถานที่สำคัญของสแกนดิเนเวีย ผมขอแนะนำให้คุณไปเยือนเมืองหลวงของแต่ละประเทศ เพราะจะมีสถาปัตยกรรม เหล่าพิพิธภัณฑ์ หรือสถานที่ประวัติศาสตร์ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศได้อย่างชัดเจน เช่น

- กรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงของเดนมาร์ก เป็นเมืองที่มีการผสมผสานของความโบราณ และความทันสมัยได้อย่างลงตัว มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม เช่น พระราชวัง Amalienborg พระราชวัง Rosenborg โบสถ์ Church of Our Saviour และ The Round Tower¹²³

- กรุงออสโล เมืองหลวงของนอร์เวย์ เป็นเมืองที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาการใช้พลังงานที่ไม่ใช้พื้นที่ให้หมดไป และการใช้พื้นที่ให้ได้ผลผลิตที่ดี¹²³ เป็นเมืองที่มีพิพิธภัณฑ์ และโบราณสถานที่บ่งบอกถึงประวัติศาสตร์ของการบิน การขุดเหมือง และการเดินเรือของนอร์เวย์ เช่น พิพิธภัณฑ์ Viking Ship Museum พิพิธภัณฑ์ Kon-Tiki Museum พิพิธภัณฑ์ Norwegian Folk Museum และ พิพิธภัณฑ์ Fram Museum

- กรุงสตอกโฮล์ม เมืองหลวงของสวีเดน เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนหมู่เกาะ 14 เกาะ มีคูคลองและสะพานเชื่อมต่อกัน มีชื่อเสียงในเรื่องของการท่องเที่ยว และการดูแลสิ่งแวดล้อม¹²³ เป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม เช่น พระราชวัง Drottningholm พระราชวัง Stockholm โบสถ์ Storkyrkan และ The City Hall¹²³

- กรุงเฮลซิงกิ เมืองหลวงของฟินแลนด์ เป็นเมืองที่มีความเก่าแก่กว่า 2,700 ปี มีโบราณสถานที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของประเทศอยู่หลายแห่ง เช่น โคลอสเซียม วิหารแพนธีออน น้ำพุเทรวี

หวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยให้คุณได้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในสแกนดิเนเวียได้บ้างค่ะ ถ้าคุณมีคำถามเพิ่มเติม หรือต้องการค้นหาข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับการเดินทางไปยุโรป